Bộ dụng cụ Vicát – TQ

Thiết Bị Bê Tông Xi Măng

Bộ dụng cụ Vicát – TQ
Bao gồm: Thân chính gắn thước, thanh dẫn chuẩn, 3 kim chuẩn, khâu chuẩn, tấm kính

 được sử dụng để xác định thời gian đông kết và độ ổn định thể tích của xi măng bằng tay theo TCVN 6017:2015, ISO 9597:2008, với Kim to được làm bng kim loại không bị ăn mòn, cấu trúc dạng trụ thẳng, chiều dài hữu ích tối thiểu là 45 mm và đường kính là (10,00 ± 0,05) mm. Tng khối lượng của bộ phận chuyển động là (300 ± 1) g. Chuyển động của bộ phận được thiết kế theo phương thẳng đứng, ma sát không đáng kể, và trục của bộ phận chuyển động luôn trùng với trục kim to. Khuôn Vica để cha h được làm bằng kim loại. Khuôn có dạng hình nón cụt sâu (40,0 ± 0,2) mm, đường kính trong là (75 ± 10) mm. Kèm theo với khuôn là một tm kính phẳng có kích thước 10x10cm và dày ít nhất 2,5 mm.

 – Dụng cụ Vica ( Kim vica) đ xác định thời gian bắt đu đông kết

Tháo kim to và lắp vào đó kim nh. Kim này được làm bằng thép và có dạng hình trụ thẳng, với chiều dài hữu ích tối thiểu là 45 mm và đường kính (1,13 ± 0,05) mm. Tổng khối lượng của bộ phận chuyển động là (300 ± 1) g. Chuyển động của bộ phận này được thiết kế theo phương thẳng đứng, ma sát không đáng kể, và trục của bộ phận chuyển động luôn trùng với trục của kim.

Điều chỉnh Dụng cụ Vica ( Kim vica) đã được gắn kim nhỏ bằng cách hạ thp kim cho chạm tấm đế được đặt trong khay ngâm mẫu và chỉnh kim chỉ về số “0” trên thang chia vạch. Nâng kim lên tới vị trí sẵn sàng vận hành.

 – Dụng cụ Vica ( Kim vica) đ xác định thời gian kết thúc đông kết

Lắp kim có gắn sẵn vòng nhỏ có đưng kính khoảng 5 mm để dễ dàng quan sát chính xác độ lún nhỏ khi kim cắm xuống mặt h. Tổng khối lượng của bộ phận chuyển động là (300 ± 1) g. Chuyển động của bộ phận này được thiết kế theo phương thẳng đứng, ma sát không đáng kể, và trục của bộ phận chuyển động luôn trùng với trục của kim.

Có thể sử dụng dụng cụ xác định thời gian đông kết tự động với kim để xác định thời gian kết thúc đông kết, nhưng việc sử dụng phải được hiệu chuẩn so với phương pháp thử chuẩn.

 

Ngoài ra chúng tôi còn có:

Phụ kiện máy trộn vữa JJ-5

Máy trộn bê tông thí nghiệm trục ngang-TQ

Hình Ảnh Thi Công Thực Tế

Hình chụp thực tế quá trình thi công lắp đặt